วิธีเตรียมเอกสาร ปังเดียว! ให้ผ่าน!

จำนอง-ขายฝาก 789

08.7449.3333

แปลงทรัพย์เป็นทุนต่อยอดธุรกิจสำหรับนักลงทุน / ผู้ประกอบการ / SME / Startup

รับจำนอง ขายฝากบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้า ที่ดิน คอนโด Apartment โรงงาน สำนักงาน อาคารพาณิชย์ โรงแรม

บูทีคโฮเทล โฮสเทล และอสังหาริมทรัพย์ เน้นทรัพย์สวย ปลอดภาระ ลงพื้นที่ทันทีที่ได้รับเอกสารครบ ประเมินไว  “ลงเช้า โอนบ่าย”  หรือหากติดปัญหาอะไร ลองมาคุยกันดูก่อนได้ค่ะ ยินดีดูแล เป็นที่ปรึกษาและช่วยเหลืออย่างถึงที่สุด เพราะ เรามีนายทุนหลายประเภทค่ะทั้งนายทุนอสังหาฯ นายทุนที่ต้องการลงทุนหรือร่วมทุนในโปรเจคต่างๆ  เป็นต้น ถ้าต้องการให้เรื่องอนุมัติไว แนะนำว่าเอกสารต้องพร้อม และควรเป็นเอกสารที่ Update

เอกสารที่ใช้ในการพิจารณาสำหรับการจำนอง-ขายฝาก

 1. สำเนาโฉนดหน้า-หลัง (ถ้าโฉนดลอย การพิจารณาจะเร็วขึ้น)
 2. ใบประเมินราคาของกรมที่ดิน หรือเอกชนประกอบกัน
 3. แผนที่ตั้งของทรัพย์สินอย่างละเอียด และปักหมุด Google Maps เพื่อดู Location ที่สำคัญๆ
 4. รูปถ่ายทรัพย์สิน ณ ปัจจุบัน 10 รูป
 5. ใบระวางที่ดิน
 6. ใบยืนยันจำนอง-ขายฝากจากเจ้าของทรัพย์

ทริปในการเตรียมเอกสารเพื่อเพิ่มโอกาสในการอนุมัติ

 1. สำเนาโฉนดหน้า-หลัง ส่วนใหญ่ตัวหนังสือจะไม่ชัดเจน ฉะนั้น เวลาถ่ายเอกสาร ให้เพิ่มความเข้มขึ้นหน่อยค่ะ ให้เห็นตัวเลข ตัวหนังสือชัดๆ และถ้าเป็นโฉนดที่เก็บมานานแล้ว และมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียด ก็ควรไปคัดโฉนดใหม่ให้เป็นปัจจุบัน งานจะได้ไม่ช้านะคะ และที่สำคัญควรเป็นโฉนดลอยจะดีที่สุดค่ะ
 2. ใบประเมิน ถามว่าจำเป็นไหม ตอบเลยว่าจำเป็นมากค่ะ และยิ่งถ้าได้ใบประเมินของกรมที่ดินและเอกชนมาทั้ง 2 ใบ ยิ่งดีค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะยึดจากใบประเมินของกรมที่ดินเป็นหลัก เพราะ ถ้าจะเช็คราคาขายมันง่ายนิดเดียวค่ะ ว่าทรัพย์ในโซนนั้นๆ ขายกันอยู่ที่เท่าไหร่ ฉะนั้น เจ้าของทรัพย์ต้องไปขอใบประเมินจากกรมที่ดินมาด้วยนะคะ
 3. แผนที่ตั้งทรัพย์สิน อันนี้ ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ จะวาดมือมาด้วยก็ได้ แต่ขอให้วาดอย่างละเอียดเลยค่ะ ว่าทรัพย์เราอยู่ตรงไหน ติดถนนไหม ถนนกว้างกี่เมตร เข้าซอยกี่เมตร ซอยกว้างกี่เมตร เป็นที่นา หรือถมแล้ว มี 7/11 , Big C, Lotus หรือ ห้างสรรพสินค้าอะไรอยู่ใกล้ๆ ไหม ห่างกันกี่กิโลเมตร มีตลาดไหม มีคอนโด อพาร์ทเม้น สำนักงาน ศูนย์ราชการ สถานีรถไฟฟ้า ท่าเรือ สถานีรถไฟอยู่ใกล้ๆ ไหม ฯลฯ พยายามเขียนแผนที่ให้น่าสนใจนะคะ ให้ระบุมาเลยว่ามีจุดสำคัญ จุดสังเกตอะไร เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นค่ะ
 4. รูปถ่ายทรัพย์สิน ณ ปัจจุบัน อันนี้แนะนำว่า ก่อนถ่ายรูป ให้เก็บความรก และข้าว ของ เครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ ดูสวยงามก่อนนะคะ และพยายามหามุมสวยๆ ถ่ายมาหลายๆ มุมค่ะ รูปทรัพย์ประมาณ 10 รูป และถ้าให้ดี ให้ถ่ายรูป Location รอบๆ ทรัพย์ของเรามาด้วยจะดีมาก อีกสัก 10 รูป ว่ามีสถานที่สำคัญอะไร ที่ทำให้ทรัพย์เราดูดี ดูแพง ดูเลิศ และสุดท้ายก็ต้องกลับมาเก็บข้าว ของทำความสะอาดทรัพย์เราจริงๆ ด้วยนะคะ เพราะ ก่อนอนุมัติ นายทุนจะต้องมีการเข้าไปดูทรัพย์จริงทุกทรัพย์ค่ะ ถ้าเราดูแลทรัพย์เราให้สะอาด ดูดี ฮวงจุ้ยก็ชนะเลิศนะคะ ผ่านๆๆ เพี้ยง
 5. ใบระวางที่ดิน ไปขอพร้อมกันกับใบประเมินเลยค่ะ อันนี้ต้องมีด้วยค่ะ โดยเฉพาะยิ่งถ้าทรัพย์เป็นที่ดินเปล่า เพราะ ที่ดินมันเวิ้งว้างห่างไกล ยืนดูเฉยๆ มันจะไม่รู้ว่าทรงที่ดินมันเป็นยังไง ก็เลยต้องอาศัยดูจากเจ้าใบระวางนี่ล่ะค่ะ
 6. ใบยืนยันว่าต้องการจำนอง-ขายฝากจากเจ้าของทรัพย์ อันนี้สามารถพิมพ์มาได้เลยนะคะว่า
 • ข้าพเจ้าชื่อ-นามสกุลอะไร
 • หมายเลขบัตรประชาชน
 • ที่อยู่ และเบอร์โทรที่ติดต่อได้
 • ต้องการจำนอง-ขายฝากทรัพย์อะไร
 • ทรัพย์อยู่ที่ไหน
 • รายละเอียดทรัพย์เป็นอย่างไร
 • ต้องการจำนอง-ขายฝากเท่าไหร่ นานแค่ไหน

หรือถ่ายสำเนาบัตรประชาชน และเขียนลายมือพร้อมลงลายเซ็นกำกับมาก็ได้ค่ะ

เอาล่ะค่ะ อันนี้ก็เป็นทริปดีๆ ที่ไม่ค่อยมีใครเค้าบอกกันนะคะ แต่เราจริงใจ ยินดีให้คำปรึกษา อยากให้ Case ของทุกท่านผ่านการพิจารณาค่ะ ฉะนั้น ถ้าทำตามนี้ เตรียมเอกสารตามนี้ ก็มีโอกาสมากขึ้นนะคะ สามารถส่งเอกสารมาทาง Line@ ของเราก่อนได้เลยนะคะ หลังจากส่งให้นายทุนดูคร่าวๆ แล้วถ้านายทุนสนใจ ค่อยถือเอกสารตัวจริงมาให้ ณ วันที่นัดดูทรัพย์ค่ะ ขอให้ทุกท่านสมหวัง สมบูรณ์ พูนทรัพย์ เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ร่ำรวยค่ะ

จำนอง-ขายฝาก789 ยินดีรับใช้ ด้วยใจเบิกบาน รับปรึกษาเรื่องเงินทุน การลงทุนต่างๆ และขอเน้นติดต่อกันทาง Line@ นะคะ เนื่องจาก Case เยอะมาก บางทีอาจไม่สะดวกรับโทรศัพท์หน่ะค่ะ แต่ก็จะให้ทีมงานติดต่อกลับทุกสายนะคะ